Con Người

Phòng Trà ca nhạc Phật giáo đầu tiên tại TP.HCM

Nhân Vật Tuệ Minh Lâm

Phòng trà ra đời lần đầu nhân dịp Lễ Vu Lan, do phát tâm cúng dường của một nhóm anh chị em Phật tử thuộc công ty Truyền thông Phật giáo Mani. Tâm nguyện khi tổ chức chương trình mang tên Giai Điệu Yêu Thương này, chúng tôi mong đây sẽ là một điểm hẹn lành mạnh, đưa đến cho quý khán giả một món ăn tinh thần mới lạ, giúp con người chuyển hóa tâm thức, mượn ca từ để chuyển tải, góp phần nâng giá trị cuộc sống con người, hướng con người sang cõi an lạc hơn.

Phòng trà hướng đến tất cả đối tượng khán giả – những người yêu âm nhạc và đặc biệt là những người yêu các ca khúc Phật giáo, yêu cái đẹp – yêu sự thiện lành. Chúng tôi mong muốn mang đến cho họ những giây phút thư thái tâm hồn, những giây phút lắng đọng thực sự trước những giai điệu du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng mà nhiều ý nghĩa.

Ca sỹ Đông Quân

Đến nay, Giai Điệu Yêu Thương đã trải qua 2 kỳ với 4 đêm nhạc khá thành công, thu hút nhiều sự quan tâm của khá đông người yêu âm nhạc mang âm hưởng Phật giáo và các ca sĩ cũng bày tỏ sự hoan hỷ của mình. Như trong đêm diễn lần 5, ngày 16-10 vừa qua, ca sĩ Thùy Trang đã chia sẽ: “ban đầu, cô nghĩ là một nhà hàng chay đơn giản nào đó thôi, nhưng khi đặt chân đến với không gian ấm cúng, thanh tịnh, nhẹ nhàng mà gần gũi của Phòng trà ca nhạc Phật giáo này thì cô cảm thấy rất thích”. Ca sĩ Thùy Trang còn gửi lời cám ơn vì đã tạo ra được một nơi đặc biệt như thế này để cho các anh chị em nghệ sĩ có “đất” thể hiện nhiều ca khúc Phật giáo hơn thay vì chỉ được hát ở các Chùa.

Không gian ấm cúng tại Phòng trà ca nhạc Phật giáo

Ca sĩ Vân Khánh, Đông Quân, Thanh Ngọc thì cùng chung nhận định: “Cảm giác lạ lắm, hát rất dễ “phiêu” vì nhìn thấy nhiều khán giả chăm chú xem mình biểu diễn”. Những chiếc áo dài truyền thống nền nã, mà các ca sĩ nữ mặc khi tham gia trong Giai Điệu Yêu Thương cũng là một điểm nhấn rất duyên khác của Phòng Trà.

Để đón mừng Vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm (19-9 âm lịch), đêm nhạc thứ 6 sắp tới với chủ đề “Lạy Phật Quan Âm” sẽ được tổ chức vào ngày 30-10-2012 (nhằm 16 tháng 9 âm lịch), có sự tham gia của các ca sĩ như: Xuân Phú, Kha Ly, Thùy Trang, Bá Thắng – Hòa Hiệp, Vân Khánh, Thu Trang, nhóm Mắt Ngọc . . .

Nhóm FM

Quý bạn đọc quan tâm và muốn thưởng thức những đêm nhạc Giai điệu yêu thương định kỳ rất ý nghĩa này tại Phòng trà ca nhạc Phật giáo, có thể đăng ký tham dự miễn phí tại nhà hàng Việt Chay (290/21A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3) hoặc liên hệ số điện thoại 0908.992.608 để đặt chỗ trước.

Nhạc sỹ – Ca Sỹ Sỹ Luân

Đặc biệt, mỗi tháng, sau 2 đêm nhạc Giai điệu yêu thương, Phòng trà đều phát hành đĩa CD – tập hợp những ca khúc chọn lọc hay nhất trong đêm nhạc. Tất cả đĩa ấn tống sẽ được tặng miễn phí trong chuỗi nhà hàng Chay như: Việt Chay, Mandala, Vajra (quận 5 và 10)….

Nguồn: Giacngo.vn

Bình Luận